Thống kê
Hôm nay : 5
Tháng 11 : 784
Năm 2020 : 12.964
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN NGÀY TOÀN DÂN ĐƯA TRẺ ĐẾN TRƯỜNG TRƯỜNG MẦM NON XÃ THỤY PHÚC

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Hòa trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước kỷ niệm 74 năm CMT8 và quốc khánh 2/9, toàn Đảng toàn dân và các thế hệ cô giáo học sinh trường MN Thụy Phúc lại vui mừng phấn khởi chào đón 1 năm học mới, lại cùng hướng về ngày 5/9 ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Kính thưa toàn thể nhân dân!

 Giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân; đặt viên gạch nền móng đầu tiên cho sự phát triển toàn diện của con người; mọi trẻ em đều có quyền được đến trường học tập. Hiểu sâu sắc điều đó trường Mầm Non Thụy Phúc trong năm học qua đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018- 2019 với những thành tích đáng tự hào. Trường có cơ sở vật chất khang trang, khuôn viên đẹp, là trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II,  luôn đi đầu trong phong trào xây dựng “Trường học thân thiện học sinh tích cực”. Số lượng trẻ mẫu giáo vào học đạt 100%, trẻ vào học nhà trẻ đạt 74 % tăng 2,3% so với năm học trước.  Chất lượng chăm sóc giáo dục đạt kết quả cao, trẻ đến trường được đảm bảo an toàn, được chăm sóc giáo dục toàn diện trên các lĩnh vực phát triển ( Thể chất- nhận thức- ngôn ngữ- thẩm mỹ- tình cảm xã hội). Đội ngũ cán bộ giáo viên đoàn kết, nhiệt tình tâm huyết với sự nghiệp trồng người, luôn hưởng ứng tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua. Các hội thi đều xếp thứ nhất, thứ nhì trong cụm; đặc biệt là cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với phong trào giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 100% CBGV đã quyên góp ủng hộ 13 học sinh với số tiền là 4.020.000đ. Kết quả, thi đua cuối năm trường có 2 cán bộ giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 5 cô giáo đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện; Trường đạt danh hiệu “ Tập thể laođộng tiên tiến”, công đoàn vững mạnh xuất sắc. Có được kết quả đó là có sự quan tâm chỉ đạo Đảng ủy- Hội đồng nhân dân- ủy ban nhân dân; sự phối kết hợp của các ban ngành đoàn thể; sự quan tâm của mỗi gia đình, của toàn thể nhân dân đã tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất cũng như tinh thần để cán bộ giáo viên  trường Mầm Non hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đặc biệt hơn là phần đóng góp không nhỏ của các bậc cha mẹ trong việc nhận thức tốt kiến thức chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục các cháu, xác định rõ được việc cần thiết phải đưa trẻ tới trường. Toàn thể phụ huynh đã phối kết hợp chặt chẽ với nhà trường, với giáo viên các nhóm lớp để cùng chăm sóc giáo dục các cháu. Ngoài ra các bậc phụ huynh, các nhà hảo tâm, ( ông Rỵ, ông Kiệu, ông Dương, ông Toan, ông Biền, phòng khám đa khoa Phúc Sơn) những tấm lòng vàng đã hỗ trợ nhà trường mua sắm trang thiết bị, đồ dùng cho các cháu- đóng góp ngày công lao động, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp; CSVC trang thiết bị được đầu tư đáp ứng yêu cầu chăm sóc giáo dục trẻ.  Tổng số kinh phí được tài trợ trong năm học 2018- 2019 là 58.275.000đ.

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Đương thời Bác Hồ kính yêu đã nói:

“ Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn, biết ngủ biết học hành là ngoan”

Đúng vậy! Để trẻ em có một tương lai tươi sáng và trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước sau này, tất cả các bậc phụ huynh hãy đưa con em mình đến trường Mầm Non để các cháu biết “ ăn, ngủ và học hành” có nề nếp. Vì trường Mầm Non là cái nôi đầu tiên để dìu dắt trẻ em tiếp cận với những tri thức đầu tiên mà con người cần lĩnh hội. Các cô giáo thực sự là những người mẹ thứ 2 của trẻ với một nhiệt huyết thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu “ Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. TrườngMN là nơi an toàn nhất để các bậc phụ huynh có thể yên tâm gửi gắm con em mình. Tuy cuộc sống của nhiều gia đình còn không ít khó khăn nhưng để các cháu được phát triển toàn diện, trường Mầm Non chúng tôi kính mong các bậc phụ huynh hãy khắc phục mọi khó khăn để chon lựa cho con em mình một môi trường giáo dục an toàn và phù hợp. Tất cả chúng ta cùng chung tay, hãy dành những gì tốt đẹp nhất mà ta có cho trẻ thơ.

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Chăm sóc chủ nhân tương lai của đất nước là trách nhiệm của toàn xã hội. Chuẩn bị bước vào năm học mới, năm học 2019– 2020,  Nhà trường đã chuẩn bị mọi điều kiện sẵn sàng, từ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ nhu cầu chăm sóc giáo dục đến đội ngũ giáo viên. Trường Mầm Non kính mong Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể trong xã, các bậc phụ huynh hãy quan tâm nhiều hơn nữa đến bậc học mầm non “ Bậc học tuy nhỏ bé nhất nhưng lại cần được sự quan tâm nhiều nhất”, hãy tích cực đóng góp công sức, trí tuệ và tâm huyết của mình để cùng nhau xây dựng phong trào giáo dục của xã nhà ngày càng phát triển.

Năm học mới đã đến, thực hiện sự chỉ đạo của phòng giáo dục và đào tạo huyện Thái Thụy, được sự nhất trí của Đảng ủy- HĐND- UBND xã, ngày 5/9/2019 trường Mầm Non Thụy Phúc long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020. Vậy trường Mầm Non trân trọng kính mời các bậc phụ huynh có con em trong độ tuổi nhà trẻ- mẫu giáo đúng 7h 30 sáng ngày 5/9/2019 đưa con em mình đến trường Mầm Non để dự lễ khai giảng năm học mới, khi đi mỗi cháu mang theo 1 lá cờ.

Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường là một phong tục đẹp của người dân Việt Nam, nhằm chăm lo cho tương lai của thế hệ trẻ. “ Tất cả vì tương lai con em chúng ta” các bậc phụ huynh hãy đưa con em mình đến trường cùng chung tay với nhà trường chăm sóc giáo dục các cháu đạt kết quả tốt.

                   Xin trân trọng cảm ơn!

                                HIỆU TRƯỞNG

 

                                                                                                                                                                               Nguyễn Thị Nga

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook