Thống kê
Hôm nay : 36
Tháng 07 : 551
Năm 2020 : 9.657
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Thụy Phúc tổ chức cho trẻ đi tham quan Nghĩa trang liệt sĩ xã Thụy Phúc

Kỷ niệm 30 năm ngày quốc phòng toàn dân, 75 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam. Thực hiện kế hoạch đề ra năm học 2019-2020. Sáng ngày 20 tháng 12 năm 2019. Trường MN Thụy Phúc tổ chức cho các cháu Mẫu giáo 4 tuổi và 5 tuổi đi thăm quan Nghĩa trang liệt sỹ của xã Thụy Phúc.

Mục đích của buổi thăm quan nhằm giúp trẻ tìm hiểu về truyền thống yêu nước, lòng biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh để giành lại độc lập tự do cho đất nước, đem lại hòa bình hạnh phúc ấm no cho chúng ta ngày hôm nay.

Cùng đi với các cháu có cô giáo Lê Thị Nhu – Phó hiệu trưởng nhà trường, Cô Nguyễn Thị Trang CTCĐ nhà trường, các cô giáo chủ nhiệm và gần 90 cháu khối mẫu giáo 4 tuổi và 5 tuổi trường mầm non Thụy Phúc đã đặt bó hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm cho các bác, các chú, các anh, các chị không còn nữa, cả cuộc đời trọn đạo hiếu trung, chúng con nguyện cùng nhau góp sức chung lưng, nghĩa khí người xưa xin tiếp bước. Trong giờ phút thiêng liêng này chúng ta xin kính cẩn nghiêng mình trước tượng đài liệt sỹ uy nghiêm, trước vong linh của các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương, đất nước Thụy Phúc.

 

Sau đó các cháu được các cô giáo hướng dẫn lần lượt đi thăm hương cho tất cả các phần mộ anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang, rồi cô trò cùng nhau lao động vệ sinh sạch sẽ khu vực nghĩa trang. Những việc làm đó tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa giáo dục sâu sắc đối với các cháu để thể hiện lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sỹ, các cháu cần chăm ngoan học giỏi để sau này góp sức xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu, đẹp hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ xã Thụy Phúc của cô và trò Trường mầm non Thụy Phúc.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook