Thống kê
Hôm nay : 4
Tháng 07 : 37
Năm 2022 : 6.781
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON THỤY PHÚC HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM

TRƯỜNG MẦM NON THỤY PHÚC

Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam

21/04/2022

Xưa nay sách luôn là một kho tàng để giúp trẻ có thể khám phá, tìm tòi và đọc nhiều điều hay, những cuốn sách có nội dung lành mạnh, tranh minh họa đẹp mắt sẽ làm cho trẻ cảm thấy thích thú và muốn được khám phá về các loại sách đó.

Đọc sách giúp trẻ duy trì đam mê học hỏi, giúp trẻ phát triển ngôn ngữ tư duy, tăng khả năng tập trung, tạo hứng thú để xây dựng thói quen tự học cho trẻ sau này. Không những thế các câu chuyện với nhiều nhân vật, hình ảnh ngộ nghĩnh cùng các tình huống còn giúp trẻ phát triển khả năng cảm xúc; Cung cấp thêm những kiến thức, vốn hiểu biết về văn hóa của đất nước và từng vùng miền. Khi đọc sách sẽ tạo ra cho trẻ kỹ năng đọc sách phù hợp với lứa tuổi: Trẻ thích đọc sách, biết mở sách, biết giữ gìn sách, biết sắp xếp sách một cách ngăn nắp khoa học…..

Thực hiện công văn Số 229/PGDĐT ngày 12/4/2022 V/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Trường Mầm non Thụy Phúc đã có nhiều hoạt động hướng về Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2022.

 

Nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền huy động sách, khuyến khích phụ huynh học sinh đồng hành ủng hộ các phong trào xây dựng:“ Thư viện của nhà trường”, “Góc thư viện nhóm lớp”. Vào dịp đầu xuân Nhâm Dần năm 2022 cùng với hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tổng số đầu sách phụ huynh ủng hộ nhà trường là 235 cuốn. Ngoài ra Công Đoàn đã phát động 100% CBGV, NV ủng hộ tủ sách, thư viện của trường là 48 cuốn.

Hình ảnh phụ huynh tặng sách

 

Thư viện sách của nhà trường

 

Nhằm tôn vinh sách và văn hóa đọc sách, hưởng ứng ngày sách Việt Nam ngày 21/4/2022 Trường Mầm non Thụy Phúc đã tổ chức : “ Ngày hội đọc sách của bé” với chủ đề “ Mở cuốn sách, mở tương lai”. Trong bối cảnh phòng chống dịch Covid- 19, ngày hội sách được tổ chức theo từng lớp và tại thư viện của nhà trường với nhiều hoạt động thiết thực và phong phú. Sau đây là 1 số hình ảnh hoạt động trong ngày hội sách:

Hình ảnh trẻ đọc sách tại góc thư viện nhà trường 

 

Hình ảnh cô hướng dẫn trẻ lật,mở sách ( lớp 3 tuổi B)

 

 Hình ảnh cô cùng trẻ đọc sách  ( lớp 5 tuổi)

 

 Hình ảnh cô cùng trẻ đọc sách  ( lớp 5 tuổi)

 

Hình ảnh trẻ đọc sách dưới gốc cây ( lớp 5 tuổi)

 

Hình ảnh trẻ đang xem sách tại góc thư viện của lớp 
Hình ảnh trẻ đang xem sách tại góc thư viện của lớp 
Hình ảnh trẻ đang xem sách tại góc thư viện của lớp ( 4 tuổi)

 

Hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam của trường Mầm non Thụy Phúc đã diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi của cô và trò, tạo được niềm tin cùng sự đồng thuận của các bậc phụ huynh. Hy vọng “Ngày hội đọc sách của bé” với chủ đề “Mở cuốn sách, mở tương lai” sẽ lan tỏa tới các nhà trường trên toàn quốc và những người yêu sách để Văn hóa đọc Việt Nam luôn được duy trì  và phát triển./.

                                                                                            Người viết bài: Phạm Thị Huệ

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan