Thống kê
Hôm nay : 4
Tháng 07 : 37
Năm 2022 : 6.781
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Thụy Phúc làm tốt công tác phòng chống covid- 19

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG COVID- 19 

     Hiện nay dịch bệnh covid – 19 vẫn còn đang diễn biến rất phức tạp mặc dù huyện Thái Thụy nói chung và trường Mầm Non Thụy Phúc nói riêng vẫn đang nỗ lực kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Ban chỉ đạo phòng chống dịch của nhà trường đã xây dựng kế hoạch hoạt động và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid-19 như sau: 

    Hạn chế tiếp xúc nơi đông người; giữ gìn vệ sinh trong và ngoài lớp sạch sẽ; rửa tay thường xuyên đúng cách bằng xà phòng; ăn chín uống sôi; đeo khẩu trang y tế đúng cách, sát khuẩn tay thường xuyên. 

100% cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường thực hiện tốt khai báo y tế hàng ngày, khi có biểu hiện, hoặc tiếp xúc f0 phải báo ngay với tổ covid cộng đồng của nhà trường để kịp thời báo về UBND xã và thưc hiện tét nhanh covid để đảm bảo an toàn cho trẻ khi trẻ đến lớp, trường mầm non Thụy Phúc thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh trong trường học.
   Tổ chức đo thân nhiệt trước khi vào trường đối với học sinh, giáo viên, người lao động tại trường, cha mẹ học sinh vào trường, khách đến thăm và làm việc; thực hiện khai báo y tế đối với các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Bố trí người đón
trẻ cách xa cửa lớp và phun khử khuẩn đo thân nhiệt trước khi trẻ được vào lớp, hạn chế người ra vào trường; hạn chế tiếp xúc giữa học sinh các lớp với nhau. Thực hiện tốt việc tổ chức đo thân nhiệt rửa tay sát khuẩn thường xuyên, kiểm tra đo thân nhiệt cho trẻ ngày 3 lần vào buổi sáng trước khi đón trẻ vào lớp, buổi trưa sau khi ăn trưa và đầu giờ chiều khi trẻ ngủ dậy. Ngay cổng trường, nhà trường đã treo các băng rôn, khẩu hiệu 5K để tuyên truyền phòng chống dịch bện đến tất cả các bậc phụ huynh. Khi bước vào cổng trường, nhà trường đã bổ sung nước sát khuẩn ở cổng trường các con sẽ rửa tay bằng nước rửa tay khô để sát khuẩn tay. Ngoài ra nhà trường đã bố trí bồn rửa tay gần cổng trường để đảm bảo trẻ phải thật an toàn, trước khi vào trong lớp.
Khi có khách lạ vào trường mọi người phải quét mã QR

Giáo viên chủ nhiệm các nhóm lớp trao đổi thường xuyên với phụ huynh qua zalo, facebook, điện thoại để nắm được tình hình sức khỏe của trẻ để báo cáo hàng ngày cho tổ covid cộng đồng biết.
    Hàng ngày tổ an toàn covid phải thường xuyên cập nhập theo dõi tình hình sức khỏe của từng trẻ vào sổ theo dõi theo. Tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục theo hướng lồng ghép dạy trẻ các kỹ năng phòng chống dịch Covid-19 như cách rửa tay, sử dụng khẩu trang, nước sát khuẩn. Những việc này được giáo viên phụ trách các lớp ở Trường mầm non Thụy Phúc thực hiện nghiêm túc.
    Trẻ đến lớp được giáo viên chăm sóc, kiểm tra, theo dõi sức khỏe trẻ, phát hiện sớm các biểu hiện bất thường như ho, sổ mũi, sốt, cảm, khó thở để xử trí kịp thời.
    Trong công tác phòng chống dịch bệnh covid – 19 trường mầm non T
hụy Phúc luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình sự chung tay đồng lòng từ phía các nhà hảo tâm, từ các bậc phụ hunh đã góp công, góp sức phối hợp để nhà trường làm tốt công tác dịch bệnh.

Máy phun khử khuẩn phụ huynh ủng hộ

      Hiện tại, trong dịp tết đang đến gần, đây cũng là thời kỳ dịch Covid - 19 bùng phát mạnh và nguy hiểm, nhờ nhà trường đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch nên các bậc phụ huynh luôn yên tâm đưa trẻ đến trường.
      Ngoài ra Ban giám hiệu nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền đến giáo viên và phụ huynh, triển khai các bước phòng, chống dịch chi tiết, cụ thể cho từng bộ phận. 100% trẻ, giáo viên, phụ huynh đến trường được đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, theo dõi sức khỏe bằng sổ nhật ký hàng ngày. Sau mỗi buổi học vệ sinh trường lớp, đồ chơi, đồ dùng dạy học. Thường xuyên tổng vệ sinh khuôn viên nhà trường và phun hóa chất khử khuẩn, trên tinh thần đảm bảo môi trường. ờng xanh, sạch, đẹp và, an toàn cho trẻ.

 

  Hình ảnh: Vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học


    Với sự chủ động tích cực cùng nhiều giải pháp cụ thể trong phòng chống dịch Covid-19 sẽ là một trong những yếu tố quan trọng góp phần ngăn chặn và hạn chế đến mức thấp nhất sự xuất hiện của dịch bệnh trong nhà trường. 

 

 Người viết: Đặng Thị Huế

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan